Niềng răng đau bao lâu?

Niềng răng có đau không? Niềng răng đau bao lâu? Và rất nhiều câu hỏi tương tự được đặt ra từ nhóm khách hàng có mong muốn chỉnh nha thẩm mỹ. Là một nha sĩ, tôi hi vọng những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho mình.

1. Niềng răng đau bao lâu?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ đạt hiệu quả cao, không gây biến chứng, không gây khó chịu trong suốt thời kỳ đeo niềng. Tuy nhiên, tình trạng đau nhức vẫn có thể xảy ra trong một số trường hợp, cụ thể:

– Đau nhức trong thời gian đầu, từ 7 – 10 ngày sau khi gắn mắc cài do bệnh nhân chưa quen, vẫn có cảm giác hơi đau, vướng víu và khó chịu. Hiện tượng này sẽ dần kết thúc nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn của nha sĩ.

– Nếu thời gian đau nhức kéo dài từ 2 tuần trở lên, bệnh nhân nên đến thăm khám tại nha khoa uy tín để điều trị kịp thời. Tình trạng đau nhức kéo dài xảy ra có thể do bệnh nhân chăm sóc răng miệng chưa đúng cách hoặc kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ không chuẩn.

>> Xem thêm: Thực hư quảng cáo niềng răng giá rẻ

2. Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi niềng

Thời gian niềng răng đau bao lâu phụ thuộc phần lớn cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân trong khi niềng. Đặc biệt, răng khi niềng rất khó vệ sinh nên đa phần bệnh nhân đều có nguy cơ gặp tình trạng đau nhức. Vì vậy, trong bài viết này, tôi muốn hướng dẫn các bạn cách chăm sóc răng niềng chuẩn y khoa:

– Lựa chọn công cụ vệ sinh răng miệng

Sử dụng bàn chải lông tơ mềm và bàn chải kẽ răng chuyên dụng để làm sạch mảng bám, thức ăn giắt lại trên mắc cài. Kết hợp vệ sinh khoang miệng với dung dịch nước muối pha loãng, ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh, gây bệnh khiến bạn bị đau nhức.

– Lựa chọn thực phẩm an toàn cho răng niềng

Răng niềng thường yếu hơn so với răng tự nhiên, vì vậy bệnh nhân nên bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm chứa nhiều canxi, các vitamin và khoáng chất để răng, nướu luôn khỏe mạnh.

– Chỉnh nha theo lịch trình của bác sĩ

Tuân thủ lịch chỉnh nha của bác sĩ sẽ giúp bạn đảm bảo răng di chuyển đúng lộ trình và thời gian niềng răng chính xác theo kế hoạch.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh nhân chỉnh nha ở một số địa chỉ nha khoa không đảm bảo, hiện tượng đau nhức có thể xảy ra nếu kỹ thuật chỉnh nha không chuẩn.

Hơn 13 năm hình thành và phát triển, nha khoa quốc tế Việt Đức đã ứng dụng thành công quy trình và công nghệ niềng răng chuẩn y khoa không đau, không biến chứng, đem lại nụ cười tươi mới cho nhiều bệnh nhân. Quý khách hàng có thể tìm và tham khảo dịch vụ niềng răng của chúng tôi theo địa chỉ:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://www.hobbiconexstar.com

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.