Sau khi niềng răng

Niềng răng hiện nay đang được mọi người lựa chọn để sở hữu hàm răng đẹp, đều và nụ cưới tự tin. Tuy nhiên, mọi người rất lo lắng về cách chăm sóc răng sau khi niềng răng nên lưu ý những điều gì. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin chăm sóc răng nhé.

Vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng

Để kết quả niềng răng hiệu quả thì cách vệ sinh răng miệng rất quan trọng. Đặc biệt phương pháp niềng răng có chút chăm sóc hơi phức tạp một chút vì đeo khí cụ niềng răng. Sau đây là một số lời khuyên của bác sĩ với cách vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng:

– Lựa chọn bài chải phù hợp: thay vì dùng các loại bàn chải cứng thì bạn nên chọn những bàn chải mềm để tránh mắc kẹt trong mắc cài và gây ảnh hưởng tới nướu. Nên sử dụng bàn chải kẻ răng để làm sạch hiệu quả. Chải răng một cách nhẹ nhàng, từ từ 2-3 lần/ ngày

– Dùng chỉ nha khoa: để làm sạch và lấy các mảng bám thì bạn nên dùng chỉ nha khoa giúp hạn chế một số bệnh lí về răng.

– Dùng nước súc miệng: làm sạch răng và khoang miệng thì bạn sử dụng nước súc miệng để bảo vệ răng miệng. 

>> Xem thêm: Răng sứ tồn tại được bao lâu?

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng bạn cần chú ý tới khẩu phần ăn để tránh tình trạng làm lệch niềng hay đứt niềng và sức khỏe của răng. Một số lời khuyên mà bác sĩ khuyên sau khi niềng răng như:

– Hạn chế ăn những đồ dẻo, nhiều tinh bột, đường dễ gây dính răng khó làm sạch mảng bám.

– Tránh ăn những thức ăn quá cứng ,dai, lạnh…vì dễ gây tổn thương tới mắc cài.

– Hạn chế hút thuốc, uống những tức uống có gas, chứa nhiều axit..

– Tránh va chạm mạnh vì rất dễ gây tổn thương cho răng.

Niềng răng là phương pháp cần kỹ thuật và công nghệ cao, hiện đại. Nên bạn cần lựa chọn nha khoa tốt hiện nay để thực hiện vừa đảm bảo an toàn và thẩm mỹ. Nha khoa Quốc Tế Việt Đức với hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ niềng răng tiên tiến vừa chính nha vừa thẩm mỹ. Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm. Các loại mắc cài đa dạng như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ thẩm mỹ…, chi phí hợp lí cho bạn những sự lựa chọn tối ưu nhất.

Các chương trình ưu đãi hấp dẫn khác nhau. Nên tới nha khoa Quốc Tế Việt Đức bạn hoàn toàn yên tâm niềng răng để có một hàm răng đẹp như ý muốn.

Nếu có những vấn đề cần tư vấn hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể nhất.

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://www.hobbiconexstar.com

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.