Chuyên gia cảnh báo – Dấu hiệu răng sứ bị nhức!

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ thu hút khách hàng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một vài khách hàng không may gặp phải hiện tượng răng sứ bị nhức kéo dài khiến họ cảm thấy lo lắng và không biết khắc phục như thế nào.

  1. Nguyên nhân nào khiến răng sứ bị nhức?

Sau khi bọc răng sứ, một số bệnh nhân gặp phải hiện tượng răng sứ đau nhức gây khó chịu khi ăn nhai. Tình trạng này có thể xuất phát từ các nguyên nhân dưới đây:

– Mô răng bệnh nhân yếu bẩm sinh

Nếu mô răng thật của bệnh nhân bị yếu trước khi bọc, bác sỹ không phát hiện ra khi chẩn đoán thì việc mài răng sẽ làm tổn thương gây nên cảm giác đau nhức.

– Chăm sóc răng miệng không chuẩn quy định y khoa

Nhiều bệnh nhân sau khi bọc sứ thường ít quan tâm thói quen vệ sinh răng miệng, sử dụng tăm để xỉa răng thay vì chỉ nha khoa, dùng bàn chải quá cứng làm nướu tổn thương.

Hoặc trong chế độ ăn uống có quá nhiều đồ ăn dai, cứng khiến răng lung lay gây đau nhức. Những thức uống chứa chất kích thích cũng tương tự như vậy.

– Kỹ thuật bọc sứ của bác sĩ chưa chuẩn

Kỹ thuật bọc răng sứ sai quy cách khiến mão răng sứ lỏng lẻo, răng sứ không phù hợp, không ăn khớp với khung hàm khiến bệnh nhân có cảm giác nhức răng. Nếu để tình trạng này kéo dài, bệnh nhân có thể gặp phải các bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

  1. Cách khắc phục tình trạng răng sứ bị nhức

Để khắc phục tình trạng răng sứ bị nhức, bệnh nhân có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

– Theo dõi thay đổi trong thời gian răng sứ bị nhức và cảm nhận tình trạng hiện tại, nếu tình hình tệ hơn, bệnh nhân nên đến ngay nha khoa uy tín để kiểm tra.

– Sau điều trị, bệnh nhân nên thay đổi thói quen chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Đồng thời, thay đổi chế độ ăn uống khoa học để răng luôn khỏe mạnh.

– Bệnh nhân nên tiếp tục theo dõi tình trạng đau nhức răng và thực hiện tái khám định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần để kiểm tra và khắc phục kịp thời các biến chứng bất ổn.

Sở hữu một hàm răng không chỉ đẹp mà còn không đau nhức, không biến chứng là mong muốn của nhiều khách hàng. Thấu hiểu tâm tư bệnh nhân, các bác sĩ nha khoa quốc tế Việt Đức luôn tận tâm với ước nguyện của khách hàng và hứa hẹn mang đến cho họ nụ cười đẹp nhất.

Liên hệ và đặt lịch tư vấn, thăm ngay cùng chuyên gia, bác sĩ đầu ngành tại:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Add Comment

Required fields are marked *. Your email address will not be published.